Nên sử dụng 1 hay nhiều tài khoản quảng cáo trên Facebook?

Tôi nhận được nhiều câu hỏi như vậy cho nên hôm nay tôi sẽ có một bài chia sẻ về chủ đề này. Nên sử dụng 1 tài khoản quảng cáo hay sử dụng nhiều tài khoản quảng cáo? Nên sử dụng 1 fanpage hay sử dụng nhiều fanpage? Nên tạo mới fanpage hay nên mua fanpage?

1. Trường hợp bạn chỉ chạy bằng 1 tài khoản quảng cáo

Trong trường hợp đầu tiên đó là chỉ chạy 1 tài khoản quảng cáo thì thường là tài khoản quảng cáo cá nhân. Ưu điểm là dễ chạy chỉ cần tạo theo hướng dẫn của Facebook và tài khoản cá nhân đổ nhiều tiền vào chạy trên 1 page thì càng ngày sẽ càng tối ưu ra khách rẻ hơn. Nhưng có nhược điểm đó là chạy tài khoản cá nhân thì không chạy được tệp số điện thoại, chạy chuyển đổi cài đặt pixel thì không share được pixel mà sẽ phải đưa tài khoản cá nhân lên doanh nghiệp.

2. Trường hợp bạn có nhiều tài khoản quảng cáo

Trong trường hợp thứ hai đó là sử dụng nhiều tài khoản quảng cáo thường là sẽ sử dụng tài khoản doanh nghiệp (business). Vậy thì những lợi ích khi chạy nhiều tài khoản quảng cáo là gì:
– Nếu bạn chạy hàng Vi phạm chính sách của Facebook ( Hàng dính logo, thuốc, thực phẩm chức năng, hàng 18+, nói quá sự thật như phong thuỷ….. ) thì chắc chắn phải có nhiều tài khoản để chạy vì chạy những hàng vpcs sẽ hay bị khoá tài khoản. Lưu ý khi chạy hàng vpcs chỉ chạy 1 tài khoản quảng cáo trên 1 page vì nếu chạy nhiều tk thì khi khoá sẽ bị khoá theo dàn.
– Khi bạn chạy nhiều sản phẩm, dịch vụ và bạn có nhiều Page thì theo kinh nghiệm của tôi mỗi sản phẩm dịch vụ bạn nên chạy riêng tài khoản quảng cáo. Khi chạy riêng và đều trên tài khoản quảng cáo đó thì tk sẽ học được tệp khách hàng tốt hơn, càng chạy sẽ càng tối ưu hơn. Nếu chạy 1 tkqc chung nhiều page và nhiều sp, dịch vụ sẽ khó tối ưu.
– Khi chạy lên ngân sách lớn ví dụ vài triệu 1 ngày + sản phẩm không vi phạm chính sách thì khi đó chạy cùng trên 1 page cùng sản phẩm thì chia ngân sách bớt ra các tài khoản thì sẽ tối ưu hơn. Khi các bạn mới chạy quảng cáo thì thường thấy trường hợp chạy 200-300k 1 ngày thì có lãi nhưng tăng ngân sách lên lại không hiệu quả có khi lại hoà vốn. Một phần theo quan sát đó là Facebook ưu tiên người mới chạy và khi chạy ngân sách lớn trên 1 tài khoản thì giá thầu sẽ bị đội lên.
– Ưu điểm nữa của việc chạy nhiều tài khoản quảng cáo đó là cho dù các bạn chạy cùng 1 page, chạy cùng 1 bài viết, cùng 1 target nhưng vẫn có những tài khoản luôn cho ra khách hàng với giá rẻ hơn. Vậy thì với những tài khoản chạy hiệu quả hơn thì chúng ta sẽ tập trung nhiều ngân sách vào tài khoản đó.

3. Làm sao để sở hữu nhiều tài khoản quảng cáo?

– Nick Facebook:  một nick Facebook tạo được 2 business mỗi business tối đa 5 tài khoản quảng cáo. Vậy là 1 nick có thể lập được 10 tài khoản quảng cáo doanh nghiệp
– Thẻ visa master: Một thẻ có thể add được vào 10 doanh nghiệp tức là lý thuyết có thể chạy 50 tài khoản qc nhưng nên chạy song song 5-10 tkqc trên 1 thẻ 1 lúc thôi. Những loại thẻ hiện nay có thể add tốt cả cá nhân và doanh nghiệp: Tpbank, Sacombank, Scb, Shinhanbank, Vpbank

4. Nên chạy 1 tài khoản quảng cáo hay nhiều tài khoản quảng cáo?

Nên chạy nhiều tài khoản quảng cáo nhé. Mỗi tài khoản chạy ngân sách từ 500 – 1 triệu là ổn.

  • Giúp tiêu tiền quảng cáo ổn định hơn.
  • Luôn có phương án dự phòng trong trường hợp tài khoản bị khóa.

5. Nên chạy 1 page hay chạy nhiều page

Sức mạnh của 1 page lớn bao giờ cũng sẽ hơn là nhiều page nhỏ gộp lại. Nhưng việc có nhiều page nhỏ sẽ giúp bạn bổ trợ cho page lớn trong việc quảng cáo và bán hàng.

  • Bạn có nhiều cơ sở kinh doanh, ngoài fanpage chính thì tạo thêm các page phụ theo địa chỉ để quảng cáo theo local tốt hơn, hỗ trợ khách hàng tốt hơn theo từng local. (Gửi tin nhắn hàng loạt cho khách chẳng hạn, thay vì dùng page chính gửi 1 loạt khách)
  • Bạn có thể tránh được sự nhàm chán từ khách hàng khi nhìn thấy 1 bài viết quảng cáo page chính nhưng nhìn liên tục, thay vào đó là san sẻ ra các page phụ. (Cái này thì có nhiều lĩnh vực không thể có content mới để chạy sẽ hay dùng)
  • Rủi ro trong trường hợp bị khóa page, hạn chế. Chơi với Facebook không phải ai cũng đủ tay to để được Facebook hỗ trợ trực tiếp. Đa phần tự lực cánh sinh thôi. Do đó, phòng tránh luôn là phương án an toàn.

6. Nên mua fanpage hay nên tạo mới fanpage?

Để thu được đúng tệp khách hàng có nhu cầu, bạn nên tạo page mới, chạy quảng cáo để khách hàng like page sau đó mở rộng tệp khách hàng trên page.

Nhưng khi mua fanpage, các bạn cũng sẽ được lợi thế: page có sẵn lượt like, lượt follow đẹp hơn so với page mới. Quảng cáo thường thì 80 – 90% sẽ rẻ hơn nhiều so với chạy quảng cáo ở page mới lập. Trong trường hợp bạn bán hàng, cứ mạnh dạn mua 1 fanpage từ 5k like – 10k like là được rồi chạy quảng cáo.

Ngoài ra, các bạn nên kết hợp livestream trên fanpage để thu hút được tương tác tốt hơn. Nếu như các bạn cần tăng mắt livestream hoặc chia sẻ livestream vào hội nhóm cũng có thể liên hệ mình hỗ trợ được luôn.

3.6/5 - (26 bình chọn)