Tổng hợp công cụ hỗ trợ bán hàng live stream cần có

Công cụ để giúp cho năng suất làm việc cao hơn, cùng một thời gian và công sức làm việc sẽ đem lại hiệu quả tốt hơn. Vậy, khi bán hàng live stream thì bạn cần sử dụng những công cụ nào để hỗ trợ bán hàng live stream tốt hơn? Công cụ nào là cần thiết và nên có?

Các công cụ hỗ trợ bán hàng live stream luôn cần thiết để giúp bạn có thể bán hàng được nhiều hơn, xử lý đơn hàng nhanh hơn cũng như đóng gói và gửi hàng tiết kiệm thời gian và công sức hơn. Quy trình xử lý đơn hàng, tất cả sẽ đều giúp bạn tốn ít chi phí hơn và mang lại hiệu quả cao hơn. Cùng ngandon.net tìm hiểu các công cụ hỗ trợ đặc biệt là nên sử dụng trong bán hàng live stream.

1. Phần mềm tạo hiệu ứng tương tác live stream

Đúng vậy, đầu tiên là bạn cần phải bán được hàng, tăng được tương tác cho live stream với mục đích bán hàng tốt hơn, chốt đơn nhiều hơn. Trong đó, phải kể đến bộ 3 phần mềm hỗ trợ tăng tương tác livestream tốt nhất hiện nay:

  • Phần mềm tăng mắt live stream: tăng mắt giúp tạo hiệu ứng đông người đang xem. Không có ai mua hàng, nhưng tại sao nhiều shop lớn vẫn đang mua 500 1000 2000 mắt xem ảo vậy?
  • Phần mềm seeding Facebook: giúp tăng bình luận ảo chốt đơn, hiệu ứng chim mồi tạo niềm tin cho khách hàng. Bạn đừng nghĩ những shop lớn họ không sử dụng nhé. Có những shop dùng liên tục và rất rất nhiều tài khoản để chốt đơn, bất kỳ ai vào xem live stream cũng thấy đông tương tác và chốt đơn liên tục.
  • Phần mềm chia sẻ live stream: tôi có bài viết về việc mua phần mềm chia sẻ live stream, thực sự thì lời khuyên dành cho các bạn mới bán hàng vẫn là sử dụng dịch vụ chia sẻ live stream vào hội nhóm để mang lại kết quả tốt nhất.

Đây là bộ 3 phần mềm có thể là không thể thiếu trong hỗ trợ bán hàng live stream. Nếu tình hình bán hàng tạm ổn, có thể bạn chỉ cần tăng mắt live để giúp đạt được hiệu quả tốt hơn. Cũng sẽ rút ngắn được một vài bước quản lý sau này.

2. Phần mềm chốt đơn live stream

Nếu đúng và chính xác hơn, thì là phần mềm hỗ trợ quản lý bình luận, tin nhắn của khách hàng. Nhưng, hầu hết các phần mềm đều chưa hỗ trợ tốt cho việc chốt đơn trên livestream (khó khăn nhất là không biết khách hàng mua những gì, khi khách hàng gom đơn, dồn đơn,…) nên rất nhiều phần mềm ra đời để hỗ trợ cho việc livestream những cũng chưa hỗ trợ được nhiều, đơn giản vì còn lỗi nhiều. Cùng ngandon.net liệt kê một số phần mềm hỗ trợ việc chốt đơn trên livestream.

Pancake ( pages.fm): đây là phần mềm hỗ trợ rất nhiều cho việc bán hàng online nói chung, quản lý bình luận, tin nhắn của tất cả bài viết chứ không chỉ trong mỗi livestream. Gom chung comment của khách hàng vào trong một khung để theo dõi và quản lý. Quan trọng nhất mà Pancake được yêu thích chính là việc có tính năng báo xấu những khách hàng có lịch sử bùng hàng, giao hàng không thành công.

Ngoài pancake, cũng có nhiều phần mềm khác có chung tính năng, nhưng có thể nói sẽ vẫn không hiệu quả như pancake, mặc dù phí có thể rẻ hơn.

Tpos.vn: phần mềm được khá nhiều nhà bán hàng livestream sử dụng để phục vụ việc chốt đơn livestream. Bên Tpos cũng định hướng rõ ràng về việc cung cấp phần mềm chuyên biệt cho livestream. Nhưng nói chung thì cũng vẫn còn nhiều lỗi xảy ra, chứ không phải dùng ngon lành, nên vẫn nhiều người, đặc biệt những người bán hàng lớn đều dùng pancake để quản lý thay vì Tpos.

Phần mềm livestream pro iclick (seoiclick.com) : đặc điểm của phần mềm là chạy trên máy tính, các bạn có thể thao tác trên máy tính, sau đó cấu hình livestream và tiến hành chạy chốt đơn. Đây cũng là phần mềm chuyên hỗ trợ cho livestream nên sẽ đạt hiệu suất cao hơn.

Điểm bất tiện của livestream pro là chạy trên máy tính, và tốt nhất là có một người chốt đơn ngồi ngoài hỗ trợ. Chính vì vậy thường những shop lớn mới hay sử dụng giúp tối ưu công việc và hiệu quả cao hơn.

3. Phần mềm quản lý kho hàng, đơn hàng, công nợ bán hàng

Nếu như bạn có thể sử dụng phần mềm chốt đơn kết hợp với quản lý kho thì quá tuyệt vời. Nhưng thường thì không có cái gì là dễ dàng và ăn ngay cả, để có thể sử dụng cũng sẽ tốn nhiều thời gian và công sức sử dụng. Bên cạnh đó, chính xác là mỗi phần mềm thường chuyên về một mảng, họ sẽ tối ưu và phát triển tốt nhất mảng đó để hỗ trợ bạn sử dụng thay vì phát triển đa nền tảng hỗ trợ. Mình xin giới thiệu một vài phần mềm quản lý giúp hỗ trợ và tối ưu tốt hơn việc quản lý kho hàng, nhập hàng cũng như quản lý công nợ với nhà cung cấp.

Nhanh.vn : phần mềm hỗ trợ quản lý kho hàng, công nợ. Đồng thời cũng hỗ trợ việc quản lý đơn hàng. Nói về việc quản lý kho hàng thì các bạn nên tham khảo nhanh là khá ổn.

Tiếp đến phải kể đến các phần mềm khác như salework.net, kiotviet, sapo. Tất cả đều sẽ có hỗ trợ trong việc quản lý đơn hàng, quản lý kho hàng và công nợ.

4. Hỗ trợ in đơn hàng và đóng gói hàng hóa

Như trước đây, các shop bán hàng sẽ in đơn hàng bằng giấy A4, sau đó dùng túi nilong đóng gói hàng hóa, rồi dùng băng keo dán lên. Công việc này thường mất khá nhiều thời gian và công sức. Nhưng hiện tại thì các bạn đã có thể tối ưu công việc in đơn đóng gói hàng hóa với máy in nhiệt và túi niêm phong.

Hình ảnh Tên sản phẩm
Tên sản phẩm: Máy in nhiệt Shoptida SP46 in đơn hàng, tem mã vạch, hóa đơn,livestream, dùng giấy in nhiệt tự dán

Link đặt mua hàng tại đây

Tên sản phẩm: Máy in dPos RP421 in đơn hàng TMĐT phiếu giao hàng tem vận chuyển & tem nhãn Minicode

Link đặt mua hàng tại đây.

Tên sản phẩm: Giấy In Nhiệt Tự Dính Dạng Tập 500 Tờ

Link đặt hàng tại đây

Link shop mua túi niêm phong đóng hàng tại Hà Nội, các bạn có thể mua nhiều kích thước khác nhau tùy vào nhu cầu sử dụng.
Link shop đặt mua túi niêm phong đóng hàng tại Hồ Chí Minh. Các bạn lưu ý lựa chọn kích thước túi phù hợp với nhu cầu sử dụng, đơn to đóng túi to, đơn nhỏ đóng túi nhỏ.
4.9/5 - (11 bình chọn)